tham gia thị trường cạnh tranh

Cạnh tranh luôn là một trở ngại và nỗi lo lắng lớn cho doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp mới. về nguyên tắc bạn có thể ặt doanh nghiệp của bạn hoặc xa đối thủ cạnh tranh để tránh cạnh tranh hoặc gần đối thủ để cùng hưởng chia sẻ thị trường và lợi thế của quảng cáo cơ sở hạ tầng và môi trường kinh doanh.
Nếu bạn chọn cách thứ nhất hãy đặt doanh nghiệp của bạn đủ xa so với doanh nghiệp cạnh tranh sao cho khách hàng của “vùng” thứ nhất của các doanh nghiệp không chồng lên nhau “vùng” thứ hai có thể nhưng tốt nhất là không trùng canhoecolifecapitol.com. Khi đó việc sử dụng một bản đồ địa lý là rất hữu ích dự án Ecolife Capitol. Cách thứ hai đã được giới thiệu ở trên. Nên nhớ rằng trong bất kỳ trường hợp nào khách hàng vẫn có thể “đi lại” giữa hai doanh nghiệp; và bạn sẽ không “mất khách” mà có thể còn thu hút được khách hàng mới nếu doanh nghiệp của bạn luôn thể hiện được sự ưu việt trong việc thỏa mãn những ai đến với bạn. Trong thực tế bạn không thể né tránh cạnh tranh mà phải sẵn sàng đương đầu với chúng. Cạnh tranh làm cho công việc kinh doanh của bạn bấp bênh hơn nhưng chính nó cũng lại là cơ hội để bạn vươn lên và chứng tỏ sự đúng đắn và lợi thế cạnh tranh của mình.
Trong thực tế bạn thường phải tham gia vào một thị trường đã có doanh nghiệp hoạt động; mặt khác khách hàng cũng không chờ đợi cho đến khi bạn khai trương doanh nghiệp của mình mới bắt đầu tiêu dùng loại hàng hóa bạn định kinh doanh. (Ngay cả khi đó là một phát minh độc đáo nếu bạn chứng minh được sự thành công chẳng bao lâu sau sẽ có những doanh nghiệp khác làm ra những hàng hóa tương tự thậm chí có thể còn hoàn thiện hơn). Điều đó có nghĩa là trong số khách hàng hiện nay của các doanh nghiệp đang hoạt động có cả các khách hàng tương lai của bạn. Vì thế doanh nghiệp của bạn thường phải đặt “xen vào giữa” các doanh nghiệp hiện nay. Xác định điểm đặt doanh nghiệp sao cho vừa có thể thu hút và có được khách hàng vừa tránh cạnh tranh đối đầu là rất quan trọng.

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN