Sự thật về đồng hồ kính saphire cho nữ ở quận 10

Đồng hồ kính sapphire cho nữ ở quận 10 là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Về công dụng thì mặt kính sapphire giúp cho đồng hồ sáng bóng hơn và nhất là chống trầy xước. Vì thế nên khi đã sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp chính hãng thì ai cũng muốn chiếc đồng hồ nữ giá 3 triệu của mình phải lắp mặt kính sapphire để chống trầy xước.

đồng hồ kính sapphire cho nữ ở quận 10
đồng hồ kính sapphire cho nữ ở quận 10

Thông tin về kính sapphire
Đây là loại kính rất đặc biệt với khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ. Kính sapphire được tạo thành từ bột nhôm oxit (Al2O3) trải qua quá trình Verneul để tạo thành các khối Sapphire. Độ cứng của kính sapphire ở thang mức 9 trên thang đo Mohs. Chỉ có một loại đá di nhất trong tự nhiên có độ cứng hơn và có thể làm trầy xước được sapphire đó chính là kim cương.

dong-ho-kinh-sapphire-cho-nu-o-quan-102

Đi sâu hơn thì chúng ta sẽ biết rằng mặt kính đồng hồ saphire được chia làm 3 loại:

Sapphire tráng mỏng:

Loại kính này thường được tráng một lớp mỏng sapphire. Kính này có đặc điểm giòn, dễ vỡ khi va chạm, vì bản chất của loại kính này là kính thường. Dùng một thời gian sẽ bị trầy, bởi lớp kính sapphire trên bề mặt đã bị phai đi. Loại kính sapphire tráng mỏng này được sử dụng bởi những chiếc đồng hồ nhái rẻ tiền.

Sapphire tráng dày:

Kính này cũng tương tự như loại kính sapphire tráng mỏng ở trên, nhưng lớp sapphire trên bề mặt được làm dày hơn, nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.

Sapphire khối:

Loại kính này tốt nhất trong các loại kính sapphire, độ cứng chỉ thua duy nhất mỗi kim cương. Kính sapphire khối có khả năng chống trầy cực tốt, đặc biệt nếu bạn đưa ra ngoài ánh sáng mạnh thì sẽ thấy lấp lánh 7 màu. Quan trọng là chỉ có mẫu đồng hồ cao cấp mới lắp loại kính này.

dong-ho-kinh-sapphire-cho-nu-o-quan-103

Biện pháp nhận biết đồng hồ mặt kính saphire

Bạn muốn kiểm tra xem chiếc đồng hồ nữ giá 1 triệu bạn mua có mặt kính saphire thật hay không? Biện pháp rất đơn giản, đầu tiên bạn nhỏ giọt nước lên mặt đồng hồ, nếu giọt nước lan tỏa và bị chảy khi nghiêng mặt đồng hồ thì đó chắc là mặt kính thường (hoặc kính sapphire lởm). Ngược lại nếu bạn thấy giọt nước đứng nguyên tại chỗ, không bị chảy hoặc khóa chảy ra khi ta nghiêng mặt đồng hồ thì chắc chắn đây là mặt kính sapphire (hoặc mặt tráng sapphire).

donghohoangkim

Tác giả: Huyền Thái

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN