Những quyết định trong một nhóm

Nhưng vấn đề sẽ hơi khác một chút khi bạn đưa ra quyết định cùng với một người khác và phức tạp hơn khi bạn là thành viên của một nhóm. Dưới đây là một số nguyên tắc chính:
1. Một nhóm sẽ đưa ra được những quyết định tốt hơn nếu có sự tin tưởng và giao tiếp tốt. Những mối quan hệ bị đổ vỡ khi một người cho rằng những người khác đều xấu xa. Nếu một người nào đó nghĩ rằng quyết định của các thành viên khác trong nhóm dựa trên những động cơ xấu hoặc lập luận của họ không thành thật thì không thể đưa ra quyết định đúng đắn. Những quyết định đúng đắn dựa trên niềm tin và sự công nhận rằng bất cứ bất đồng nào cũng có thể phát sinh và mọi ngưòi phải cô” gắng làm những điều tốt nhất cho nhóm. Vì thê điều quan trọng là phải để dành thòi gian củng cô” tính cộng đồng và những môi quan hệ tốt đẹp. Nếu có những mối quan hệ không tốt giữa các thành viên thì nên nhanh chóng hòa giải, nếu không nhóm không thể hoàn thành tốt công việc. Quan trọng là mỗi một người trong nhóm cảm thấy mình có tiếng nói và được lắng nghe. Toàn bộ nhóm đều có quyền ‘sở hữu’ quyết định. Vì vậy, một cá nhân nổi trội trong nhóm thường là điều vô ích.
“Điều quan trọng là mỗi một người trong nhóm cảm thấy mình có tiếng nói và được lắng nghe”.

2. Mỗi người cần phải biết rằng có một vấn đề đang cần nhóm giải quyết. Nếu mỗi cá nhân có khuynh hướng bảo thủ thì cả nhóm thậm chí còn hơn thế nữa. Trong trường hợp đó, nếu một người có vẻ miễn cưỡng thay đổi ý kiến thì sau đó cả nhóm tự nhiên cũng miễn cưỡng thử thách quan điểm của họ. Họ cần phải suy nghĩ về những mục tiêu, sự mong đợi, và liệu nhóm có đạt được mục tiêu với những khả năng tốt nhất hay không. Nếu mục đích chính là kiếm tiền thì nhóm có kiếm được tiền không và có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa không? Nếu có ý định giúp đỡ người tàn tật, thì nhóm có đang làm việc đó không và có thê làm tốt hơn không? Nếu đang nhìn nhận bản thân với cái nhìn hướng ngoại, nhóm có đang làm như thế với khả năng tốt nhất không? Vạch ra những đặc tính và mục tiêu của nhóm là một cách để chứng minh rằng đang có vấn đề cần được giải quyết. Điều quan trọng là cả nhóm phải nhận ra được vấn đề ấy.
3. Sau khi xác minh rằng đang có vấn đề rắc rối, bạn cần đảm bảo có sự đồng tình về những mục tiêu cụ thề của mình. Xác định vấn đề một cách đơn giản và không biết điểm kết thúc thì không tốt chút nào. Nhóm đang mất dần các thành viên. Đó có thể là một vấn đề, nhưng không có cách nào để giải quyết nó cho đến khi bạn xác định mục tiêu mình mong muốn. Bạn có muốn tìm kiếm thêm thành viên mới hay kêu gọi những thành viên cũ quay trở lại? Có điều gì bạn nên làm mà lại không thực hiện được không? Nếu nhóm không tìm kiếm được nhiều tiền như trước thì mục tiêu của bạn là gì?
4. Cân đo những phương án lựa chọn; khi đã xác định được mục tiêu, hãy xem xét cách thức có thế giúp nhóm đạt thành công. Những phương thức giúp đưa ra quyết định được đề cập trong chương 3 có thê tái sử dụng ở đây. Khuyến khích các thành viên trong nhóm xem xét những lợi ích và bất lợi mà các yếu tô khác nhau sẽ mang lại. Nếu cần thiết, hãy nhắc nhở tất cả mọi người họ đang cố gắng đạt được điều gì và mục tiêu của nhóm là gì.
5. Nếu bạn là trưởng nhóm, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về việc những thành viên khác cũng tham gia đưa ra quyết định. Điều gì giúp họ tin tưởng vào một quyết định? Điều gì sẽ thúc đẩy họ? Khi bạn trình bày những phương án, hãy chắc chắn rằng tất cả những ai có liên quan đều được đề cập đến.
6. Sau khi sử dụng mô hình sơ đồ cây hoặc bảng phân tích, hãy làm một cuộc bỏ phiếu. Nếu như có sự nhất trí rõ ràng, thì quyết định đó đã được chấp thuận. Nếu không, hãy lùi lại một bước và lắng nghe lý do vì sao mọi người không đồng tình. Sau khi lắng nghe, hãy cho những ý kiến cá nhân một sự đánh giá cụ thể, và sử dụng mô hình trên một lần nữa. Điều quan trọng là phải có sự đồng ý của số đông khi cả nhóm đưa ra quyết định. Vì vậy, tiếp tục thảo luận về vấn đề đó cho đến khi có được một giải pháp chung. Khi thực hiện quyết định, hãy giao nhiệm vụ cho mỗi người trong nhóm. Mọi người không chỉ nên cảm nhận rằng mình là một phần trong việc đưa ra quyết định, mà họ cũng nên cảm nhận được rằng mình là một phần của giải pháp. Quyền sở hữu quyết định và thực hiện quyết định sẽ xây dựng sự đoàn kết trong nhóm và thúc đẩy việc đưa ra các quyết định kinh doanh cho những dự án trong tương lai.
Bạn cũng có thể cần đến sự thỏa hiệp. Đôi khi những quyết định của nhóm không làm cho tất cả mọi người hài lòng. Ví dụ, một đại gia đình tập hợp lại cùng nhau, một nửa muôn đến bãi biển và một nửa muốn tìm nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng. Làm thế nào để tất cả mọi người hài lòng? Bạn vẫn có thể đưa ra quyết định cho nhóm bằng cách xác định những mục đích bao quát nhất: là cơ hội để họ hàng họp mặt sau nhiều năm không gặp, trong trường hợp này thì nơi họp mặt không thành vấn đề; có thể là tạo điều kiện cho những gia đình thê hệ nhỏ hơn thân thiết hơn; hay là tìm một địa điểm trọng tâm nhất. Thuyết phục được mọi người đồng ý vấn đề đó là điều quan trọng nhất, và quyết định của bạn dựa trên điều này. Bằng cách liệt kê những yếu tô’ quan trọng nhất, bạn có thể bỏ qua những vấn đề ít quan trọng hơn, chẳng hạn như người nào sẽ tổ chức việc phân công nấu nướng.

Hình nền mùa hè bãi biển đẹp cho máy tính
Những mối nguy khi đua ra quyết định
Có những mối nguy đối với các quyết định được đưa ra trong nhóm và bạn cần nhận thức những điều này để tránh né chúng.
• Đánh mất sự tập trung. Với việc nhiều người đưa ra những ý kiến khác nhau, và có thể với nhiều vấn đề khác nhau, cuộc thảo luận dưòng như không thế tiến triển. Đây là một vấn đê khá phố biến. Quan trọng là ngay từ đầu nhóm phải xác định được mục tiêu và thiết lập được vị trí. Sau đó, câu hỏi trọng tâm về cách thức để tiến từ vị trí này đến vị trí kia có thê được đề ra cùng vối sự tập trung.
• Một người tìm cách thống trị. Đôi khi một cá nhân nổi bật nào đó sẽ tìm cách đưa ra quyết định theo ý của họ. Quan trọng là trong trường hợp như thế, người chủ trì nhóm hoặc các thành viên khác, bảo đảm tất cả mọi người được nghe. Mọi người không nên cảm thấy bị đe dọa khi không bày tỏ quan điểm của mình – điều thường dẫn đến những quyết định sai lầm. Những quyết định tốt nhất sẽ được nghe thấy từ một loạt những quan điểm và phương thức khác nhau, chỉ xem xét một ý kiến sẽ làm giảm chất lượng của quyết định. Nếu cần thiết, hãy đi vòng quanh bàn và yêu cầu từng người bày tỏ quan điểm của mình. Tương tự, nếu bạn thấy một thành viên nào đó nói quá nhiều, hãy khuyến khích những người khác lên tiếng.

tag: iphone 6 xách tay, iphone 6, bán iphone 6

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN