những lưu ý khi trở thành đại lý

Những người sắp trở thành đại lý cần hết sức thận trọng để giữ được sự tỉnh táo và tinh tường trước những cơ hội kinh doanh đang diễn ra. Có rất nhiều trường hợp nhiều người bị tác động bởi được tiếng là làm đại lý cho các hãng nước ngoài hay bị cuốn hút bởi xu thế nhất thời khi thấy nhiều đại lý đã “phất lên” rất nhanh trong một thời gian ngắn. Hãy thử tìm hiểu xem nguyên nhân của sự tăng trưởng nhanh chóng và tính bền vững của chúng batdongsanvinhome.net. Nếu bạn cảm thấy bạn có thể có được những điều kiện tương đương hãy tính đến việc làm đại lý chung cư Royal City. Nhưng cũng đừng quên rằng bạn đã “chậm chân” và phải đua chen trong một thị trường chật hẹp hơn.
Làm đại lý là “mua lại công thức thành công” nhưng điều đó cũng chẳng có gì đảm bảo thành công cho bạn khi làm đại lý. Những người dự định làm đại lý nên ghi nhớ câu nói “Phải có được một người đua ngựa giỏi và một con ngựa tốt mới hy vọng thắng cuộc”. Làm đại lý bạn có thể đã được trang bị một con ngựa tốt. Thế nhưng chẳng có người đua ngựa nào giám chắc chắn ai sẽ là người chiến thắng trong một cuộc đua trước khi có một ai đó về đến đích trước tiên.
Những người đang tìm kiếm cơ hội làm đại lý cần tiếp xúc với nhiều chủ đại lý trong các lĩnh vực có tiềm năng để tập hợp thông tin cần cho việc phân tích. Các chủ đại lý cũng rất sẵn lòng cung cấp cho mọi người những thông tin về doanh nghiệp của mình đôi khi không chỉ là để tìm người đại lý mà còn có thể vì mục đích quảng cáo. Vì vậy các thông tin về các công việc đại lý hẫp dẫn cần được xác minh vể tính khách quan và xác thực. Trong những hoàn cảnh này những nhà tư vấn chuyên môn có kinh nghiệm có thể làm tốt cỏng việc “kiểm toán” này.
Việc phân tích cần được tiến hành cho khoảng thời gian 4 năm gằn nhất. Khi đó bạn có cơ sở để đánh giá được kết quả hoạt động của chủ đại lý. Giống như khi phân tích để mua lại một doanh nghiệp đang tồn tại các kết quả của một hoặc hai năm hoạt động có thể không cung cấp đủ thông tin để xác định tiềm năng lợi nhuận của một đại lý.
Hy vọng rằng bạn có thể rút gọn danh sách còn lại 4 hay 5 chủ đại lý “sáng giá” nhất để xem xét và lựa chọn. Việc gặp gỡ và thảo luận với họ lúc này là cần thiết. Bạn nên yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể về khả năng và các điều kiện làm đại lý. Bạn cũng nên yêu cầu họ gửi cho bạn một bản sao họp đồng hay mẫu hợp đồng đại lý và mọi điều khoản bắt buộc khác trong hợp đồng giữa chủ đại lý và người làm đại lý.

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN