Hãy ngừng đặt câu hỏi vô nghĩa

Đừng hỏi ý kiến người khác nữa mà hãy bắt đầu để xuất giải pháp đi thôi. Bắt đầu từ những việc nhỏ. Nếu ai đó định hỏi hay đang hỏi: “Chúng ta nên ăn ở đâu?” “Chúng ta nên xem phim gì?” “Tối nay chúng ta nên làm gì?” hay những câu tương tự, đừng trả lời theo kiểu: “Ô, bạn muốn chiếc đồng hồ cao cấp kiểu nào?” Hãy đưa ra một giải pháp. Đừng lòng vòng mà hãy đưa ra quyết định. Hãy thực hành điểu này cả trong đời sống hàng ngày lẫn trong công việc. Một đôi dòng sau đầy có thể sẽ có ích cho bạn (tôi thích sử dụng câu đẩu tiên và cấu cuối cùng):

“Tôi có thể đưa ra một đề nghị không?” lôi đề xuất…

“Tôi muốn đưa ra đề xuất…”

“Tôi để nghị là… Bạn nghĩ sao?”

“Chúng ta hãy thử… Và sau đó sẽ thử cách khác nếu cách này không ổn.”

Hãy ngừng đặt câu hỏi vô nghĩa

Tôi chẳng bao giờ xem thời sự và chỉ mua đúng một tờ báo trong vòng năm năm qua tại sân bay Stansted ở London, chỉ vì tờ báo đó có phiếu giảm giá sản phẩm Pepsi.

Tôi tự cho mình là Amish, nhưng lần trước tôi kiểm tra, không thấy có Pepsi trong thực đơn.

Thật vớ vần! Tôi tự gọi mình là một công dân trách nhiệm và hiểu biết ư? Tôi cập nhật những sự kiện gẫn đây bằng cách nào? Tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó, nhưng đợi đã – tốt hơn rồi đấy.

Tôi kiểm tra hòm thư công việc mua bán đồng hồ trong khoảng một tiếng vào thứ Hai hàng tuần, và tôi không bao giờ kiểm tra hộp thư thoại khi ra nước ngoài. Không bao giờ.

Nhưng nếu ai đó có việc khẩn cấp thì sao? Việc đó chẳng bao giờ xảy ra. Những người quen của tôi giờ đây đểu biết tôi không trả lời những trường hợp khẩn cấp nên những trường hợp này không tổn tại hoặc không xảy đến với tôi. Theo thường lệ, những vấn đề sẽ tự có cách giải quyết hay biến mất nếu bạn không còn là nút thắt nữa và trao quyền đó cho những người khác.

Link liên kết: http://donghohoangkim.vn/

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN