giải pháp kỹ thuật trong trùng tu di tích lịch sử

*Giải pháp bảo quản: Đối với phần gỗ sau khi vệ sinh loại bỏ rêu mốc mối được ngâm hoặc quét thuốc phòng ăn mòn sinh học chống ẩm bằng keo hoặc sơn trong rồi tái sử dụng. Đối với phần vữa cố giá trị nghệ thuật dùng hóa chất chống bụi chống rêu mốc và xử lý chống ẩm.
*Công nghệ chống ẩm cách ẩm: Có thể tạo lớp chống ẩm trực tiếp trên bề mặt bằng các loại sơn ta sơn epoxy keo lỏng sơn trong polyxyt (Tại những phần lộ ra ngoài lớp chống thấm cần phải trong suốt hoặc mang tính trang trí phù hợp với màu gỗ màu tường <a href="http:// duan378minhkhai.com“>Green Pearl 378 Minh Khai. Biện pháp thứ hai là dùng các lớp cách ẩm rời như tấm bitum lá chì lót đế cột chân vách ván ốp mái.. Có thể dùng các loại keo chống thấm xảm bịt các khe lọt nước khe sàn ban công chân vách chỗ tiếp giáp cột – mái..
Giải pháp gia cường và chắp nối kết cấu gỗ: Đã có nghiên cứu đánh giá các loại mộng truyền thống đề sử dụng một cách hợp lý trong trùng tu đề xuất các giải pháp ghép nối tiên tiến trên cơ sở bảo tồn mộng truyền thống.
*Giải pháp xử lý vật liệu gỗ bị tổn thương:
Đối với khe nứt: Mở rộng lòng khe vệ sinh sạch bằng khí nén sấy khô rồi quét lót bằng keo lỏng và nhồi Composite khóa^khe nứt bằng các lỗ khoan đầu khe các chốt và mộng cá ở giữa.
Đối với gỗ tiêu tâm: Moi hết ruột mục vệ sinh sạch và sấy khô sau đó quét keo lót rồi nhồi gỗ và Composite bơm keo lỏng lấp lỗ rỗng còn lại.
Đối với gỗ mục mặt diện lớn: Nếu gỗ mục không sâu quá 3 cm thì nên đắp vá bằng các lớp Composite có cốt vải thủy tinh mỗi lớp được quét lót một lớp keo mỏng và vỗ chặt bằng chày gỗ cốt vải nên ôm kín mặt đoạn gỗ kín vòng càng tốt.
Giải pháp gia cố kết cấu gạch rỗng thành và tường thành:
Khoan đất làm rào bằng cọc cừ bê tông cốt thép chống đất nến trôi theo nước ngầm.
Gia cường nén bằng phương pháp xi măng hóa silicat hóa cọc cát.
Làm bản móng bê tông cốt thép dưới chân công trình làm bản đồng nhất lún (chống lún không đều).
-Bơm vữa neo vào các khe nứt để toàn khối hóa công trình liên kết các phần cũ bảo tồn và phần xây phục chế bằng neo thép và vữa neo.
Xây kè bờ hào có lớp lọc ổể ngăn cát đất nền trôi xuống hào.

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN