dịch vụ công cộng của xã hội trong tương lai

Các chủng lọai trong dịch vụ tăng nhiều về mặt truyền thông thì chí có thương nghiệp điện tín và hoạt động tiền tệ được xếp vào ngành phục vụ. Nhưng hiện nay chủng loại của ngành phục vụ có rất nhiều nội dung phục vụ cũng ngày càng rộng rãi. Căn cứ vào định nghĩa của tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế thì ngành phục vụ bao gồm 12 loại phân ngành hai cấp như sau:
Ngành phục vụ tiếp đãi: khách sạn hàng cơm lữ hành vui chơi giải trí phát thanh truyền hình nghỉ hè chung cư Oceanus Nha Trang.
Giao thông và thông tin: sân bay vằ không vận đường bộ đường sắt đường biển điện tín bưu chính thông tin số liệu.
Ngành phục vụ sức khỏe: dược sỹ bác sỹ bệnh viện đội cấp cứu phòng xét nghiệm y dược nha khoa nhãn khoa và cửa hàng.
Cửa hàng sửa chữa: điện cơ giới xe cộ hệ thống nhiệt máy điều hòa kiến trúc máy tính.
Sự nghiệp công cộng: công tác vệ sinh xử lý phế thải cung cấp nước bảo vệ cung cấp điện khí đốt và các nguồn năng lượng khác phòng cháy trị an phục vụ công cộng.
Mậu dịch: bán buôn bán lẻ kho lắp ráp bao gói kinh doanh tiêu thụ.
Kinh doanh tiền tệ: ngân hàng trả lương phục vụ tài sản kế toán.
Chuyên ngành: thiết kế kiến trúc (kiến trúc sư) thăm dò pháp luật chấp pháp an toàn công trình quản lý hạng mục quản lý chất lượng tư vấn đào tạo và giáo dục.
Quán lý hành chính: nhân sự xử lý máy tính phục vụ vãn phòng.
Kỹ thuật: tư vận nhiếp ảnh phòng thí nghiệm.
Thu mua: ký kết hợp đồng quản lý kho và phân phát.
Khoa học: thăm dò khai thác nghiên cứu quyết sách ủng hộ.
Cũng cần chỉ rõ một điều việc phân loại như vậy là do sự phát triển của ngành nghề và do thể chê kinh tế nhân tố chính sách ngành nghề vẫn còn đang ngày càng phong phú và hoàn thiện. Như vệ tinh thông tin dịch vụ tin học kho lưu trữ số liệu… mấy nãm gần đây đã phát triển thành một ngành mới. Ở Trung Quốc ngành chấp pháp trị an phòng cháy và quản lý hành chính mặc dù là phục vụ nhưng vẫn chưa được xếp vào ngành phục vụ. Còn ở châu u châu Mỹ thì các ngành nói trên mặc dù có thành phần tư nhân nhưng cũng được xếp vào ngành phục vụ. Nói chung mọi người đều cho rằng chủ thể của ngành phục vụ là: kinh doanh tiền tệ mậu dịch tiếp đón du lịch giao thông thông tin văn hoá giao dục y tế các ngành trung gian của thị trường (tin học tư vấn phục vụ kỹ thuật).

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN