Để ý các điều khoản huy động vốn

Kết giao với đàu tư mạo hiểm là thứ cần phải học của người khởi nghiệp, người khởi nghiệp khi huy dộng vốn không nên đánh giá mình quá cao cũng khững nên tự ti. Phải đẽ phòng những quỹ đầu tư có y đồ xấu cũng như quỹ đâu tư xem đâu tư chiến lược như thủ đoạn cạnh tranh. Chỉ có hiểu sâu sác sàn chất của tư bàn, mới có
thể huy động được vốn, mới hy vọng điều  khiển dược tư bản chứ không phải bị tư bản khống chế và lợi dụng.
Khắc phục “tâm lý yếm thế” khi huy động vốn
Người khởi nghiệp thường có tâm lý tìm nhà đầu tư là tìm người vay tiền hoặc xin tiền, luôn cảm thấy bản thân mình thấp hơn người ta một bậc. Thực ra trong đẩu tư và quá trình huy động vốn, không có khởi nghiệp của người khởi nghiệp, sẽ chẳng có cơ hội thu được lợi nhuận của nhà đầu tư mạo hiểm.
Ở Mỹ, các nhà đầu tư vào một công ty sản xuất iphone 5s bản lock đểu là những doanh nhân thành đạt, từng trải, đầy đủ sự hiểu biết, nên luôn tôn trọng đúng mực với người khởi nghiệp. Còn ở Trung Quốc, nhiều người vừa bước ra khỏi trường đã nhảy ngay vào các quỹ làm việc, đội lên đầu vòng hào quang có sẵn rồi cuồng ngạo tự mãn, chẳng hể thấu hiểu hay tôn trọng với những người khởi nghiệp.
Người khởi nghiệp khi kết giao với họ nhất định ph ải tỉnh táo, xem xét trình tự quyết sách nội bộ của quỹ ấy, vì đôi khi người bạn gặp chỉ là nhân viên cấp bậc thấp đến mức chẳng có quyển biểu quyết. Việc nói họ hứng thú với dự án của bạn, chẳng liên quan gì đến việc quyết định đầu tư của quỹ.

Tin tức hoạt động MLM, tin tuc hoat dong mlm
Không được để “đẩu tư chiến lược” khống chế
Thời gian gần đây, thê’ giới đầu tư ở Trung Quốc bắt đầu nổi lên cái gọi là đầu tư chiến lược. Đầu tư chiến lược là việc bỏ tiền đầu tư tạo ra ảnh hưởng dài hạn với tương lai doanh nghiệp bán 5s lock, có những đặc trưng như quy mô lớn, chu kỳ kéo dài, dựa trên cơ sở mục tiêu dài hạn trong phát triển của doanh nghiệp, chia thành nhiều giai đoạn, là kiểu đầu tư ảnh hưởng đến tiển đồ và vận mệnh của doanh nghiệp, tức là sự đầu tư có tẩm ảnh hưởng rất lớn và khá toàn diện.
Nhưng khi được du nhập vào Trung Quốc, nó sẽ biến đổi so với nguyên bản, có nhiểu doanh nghiệp đấu ngành dùng chiêu đẩu tư chiến lược làm vũ khí cạnh tranh, thông qua cái gọi là đầu tư chiến lược để khống chế công ty được đẩu tư, phát triển theo phương thức quy hoạch của họ, một khi phát hiện sự phát triển của bạn sẽ ảnh hưởng đến lợi ích ngành nghê’ chính của họ, họ sẽ lập tức dựng nên đủ chưóng ngại ở hội đồng quản trị thậm chí là hội đổng cổ đông, để cản trở sự phát triển của bạn.
Gần đây, nhiều doanh nghiệp vì nhận sự đấu tư chiến lược của một số ông lớn mà kết quả phải chịu đựng đủ sự dằn vặt. Tư bản là con dao hai lưỡi, lúc nào nên huy động vốn, nên tiếp nhận sự đầu tư, tất cả đểu là một môn học. Khi đẩu tư được coi như thủ đoạn cạnh tranh của ngành nghể, loại tiền đầu tư này thà không có còn tốt hơn.
Đừng nên bị Điêu khoản đẩu tư làm cho dao động
“Điểu khoản đầu tư” là bản điểu khoản đầu tư, là thỏa thuận mang tính nguyên tắc để đạt được giao dịch đẩu tư trong tương lai giữa công ty đẩu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài việc thỏa thuận vê’ định giá và quy hoạch hạn mức đầu tư của nhà đẩu tư với doanh nghiệp được đầu tư, còn bao gổm nghĩa vụ chủ yếu mà doanh nghiệp được đẩu tư phải thực hiện cũng như quyền lợi chủ yếu mà nhà đầu tư yêu cầu đạt được, cũng như điều kiện tiền để để đạt được giao dịch đầu tư. Trong thỏa thuận đẩu tư chính thức mà nhà đầu tư ký với doanh nghiệp được đầu tư trong tương lai sẽ bao gồm những điều khoản chủ yếu giông như trong bản điểu khoản đâu tư ban đẩu.
Thông thường điểu khoản đầu tư có tính chất không ràng buộc hai bên, mà mục đích chính là để dự . thảo trước điểu khoản đầu tư, tránh sự thiếu thống nhất sau này giữa hai bên. Nhưng cũng có một số quỹ đầu tư sẽ ký điều khoản đấu tư trước với doanh nghiệp huy động vốn, để phong tỏa ngăn doanh nghiệp ấy đàm phán đầu tư với các công ty đầu tư khác, nhưng sau đó lại trù trừ không chịu rót vốn, thậm chí thoái thác trách nhiệm. Với hành vi vô đạo đức này, doanh nhân phải cẩn trọng khi kêu gọi huy động vốn.
Về lý thuyết, Điều khoản đẩu tư không hể có sự ràng buộc pháp lý, nhưng thường hai bên sẽ xuất phát từ g«c độ uy tín và danh dự mà tuân thủ những gì đã thống nhất. Ký kết Điểu khoản đầu tư là việc cực kỳ nghiêm túc, sau khi ký kết, quỹ đầu tư sẽ điểu tra toàn diện với doanh nghiệp. Nếu công ty đầu tư hài lòng với kết quả điểu tra đó, đổng thời doanh nghiệp được đầu tư trong thời gian kể từ ngày ký kết Điều khoản đầu tư đến khi giao dịch đầu tư chính thức được thực hiện nếu không có sự thay đổi lớn về các quy định trong điểu khoản đảm bảo đầu tư, thì công ty đầu tư cần ký kết thỏa thuận đầu tư chính chức và rót vốn cho doanh nghiệp. Nhưng theo thống kê, chỉ có khoảng 1/4 đến 1/3 số dự án đạt được thỏa thuận đẩu tư chính thức sau khi ký Điểu khoản đầu tư.
Nếu cùng lúc đàm phán điều khoản với nhiểu hơn một công ty đẩu tư, thì bạn tuyệt đối không được nhắc đến tên tuổi và các điếu kiện đầu tư mà quỹ đẩu tư khác đưa ra. Nếu không, thứ mà bạn nhận được sẽ không phải là hai bản Điểu khoản đẩu tư cạnh tranh, mà là một bản Điểu khoản đầu tư đầu tư liên hợp, thứ mà những nhà đầu tư đang tiến hành đàm phán cùng lúc với bạn đã câu kết với nhau để soạn ra. Khi bạn muốn cầm báo giá của công ty đầu tư khác để áp giá, phải chú ý họ sẽ liên kết với nhau để đấu giá bạn.
Do yêu cầu của các nhà đầu tư không giống nhau, tình huống cụ thể của mỗi đối tượng được đầu tư khác nhau, nên Điểu khoản đầu tư cũng đa dạng. Nhiểu doanh nhân khởi nghiệp thấy cực kỳ bối rối khi tìm hiểu Điểu khoản đầu tư mà công ty đẩu tư gửi đến, vì nó đầy rẫy những danh từ lạ lẫm. Khi đối mặt với nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm nguổn vốn thường ở vào vị trí đàm phán bất lợi. Doanh nhân phải cố sức để tìm hiểu kỹ càng vói các điểu khoản đấu tư, còn công ty đầu tư thường sẽ cho doanh nghiệp huy động vốn khoảng thời gian ngắn để suy nghĩ về nội dung các điểu khoản cũng như sự ảnh hưởng tiểm ẩn của chúng,
Vì thế, doanh nhân trước khi ký Điều khoản đầu tư tốt nhất nên mời cỗ vấn huy động vốn hoặc luật sư xem qua, đừng nên sợ áp lực hay vì muốn tỏ thái độ hợp tác mà vội vàng ký kết.

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN