Cuộc nói chuyện của tôi và Danny

Trước khi cậu ta khuất sau cánh cửa, Danny dè bỉu chuyện đẩu tóc của cậu ây. “Tóc tai kiểu đéo gì thế không biết?”, Danny lẩm bầm. “Trông như một con chuột chết.”

Tôi nhún vai. “Tôi nghĩ đó là đặc sản của một cầu lạc bộ tóc cho nam giới đấy. Có lẽ chỉ cần được giặt khô nữa. Mà thôi, nghiêm túc một chút nào: Chúng ta vẫn còn vân đề với vụ Madden đây nhé, sắp hết thời gian rổi.”

“Tôi tưởng hệ thống shop đồng hồ NASDAQ bảo họ sẽ niêm yết cơ mà?”, Danny hỏi.

Tôi lắc đầu. “Họ sẽ làm, nhưng họ sẽ chi cho ta giữ 5% cổ phẩn của mình vậy đấy. Phần còn lại ta phải gạt sang cho Steve trước khi bắt đầu giao dịch. Thế có nghĩa là chúng ta phải trông cậy Steve sẽ làm đúng mọi chuyện sau khi công ty ra mắt.” Tôi mím môi và bắt đầu chậm rãi lắc đầu. “Tôi không biết, Dan ạ – tôi có cảm giác thằng cha đang chơi ván cờ của mình với chúng ta đấy. Tôi không chắc liệu hắn có làm đúng mọi chuyện nếu tình hình không ổn không.”

cau-chuyen-cua-kenedy

“Anh có thể tin tưởng hắn, JB. Hắn trung thành tuyệt đôi. Tôi biết quá rõ tay này, và tin tôi đi – hắn biết rõ luật omerta mà.” Danny thọc ngón cái lẫn ngón trỏ vào miệng và huýt sáo, như thể nói: “Hắn sẽ ngậm miệng hoàn toàn!”, thể hiện đúng nghĩa chính xác của từ omerta trong ngôn ngữ xã hội đen: Im lặng. Rồi anh ta nói: “Dù sao đi nữa, sau tất cả những gì anh đã làm cho hắn, hắn sẽ không dám lừa anh đâu. Hắn đâu có ngu, Steve ây, hắn kiếm được nhiều tiền nhờ giữ vai trò lỗ chuột cống của tôi nên sẽ không mạo hiểm đánh mất đâu.”

Lỗ chuột cống là một mật hiệu của Stratton để chi một người đứng tên, người nắm giữ cổ phần chứng khoán trên giấy tờ nhưng không có vai trò gì hơn là đứng tên sở hữu. Làm người đứng tên chẳng có gì bẩt hợp pháp cả, chừng nào mọi khoản thuế đều nộp đủ và việc sắp xêp người đứng tên không vi phạm bất kỳ luật chứng khoán nào. Trên thực tế việc sử dụng người đứng tên rất phổ biên ờ Phố Wall, các đại gia sử dụng họ để tạo dựng các vị trí cổ đông trong một công ty mà không làm những nhà đẩu tư khác cảnh giác. Và chừng nào quý vị không nắm giữ quá 5% tại bất kỳ công ty đồng hồ cao cấp nào khi đó người ta sẽ yêu cầu quý vị đệ trình một bộ hổ sơ 13D1 nói rõ quyền sở hữu và các ý đinh của mình – thì mọi việc vẫn hoàn toàn hợp pháp.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN