Công việc và đam mê

Tiếng ồn ào chói tai im bặt khi anh ta quay người 360 độ trong không trung. Dale Begg -Smith thực hiện cú lật người hoàn hảo – trượt lộn đầu theo hình chữ X – và rồi được ghi tên vào sách kỷ lục khi anh ta trượt đến đích.

Đó là ngày 16 tháng 2 năm 2006, và lúc này anh ta đã đoạt Huy chương Vàng môn trượt tuyết tự do tại Thế vận hội Mùa đông Turin. Không giống như các vận động viên chuyên nghiệp khác, sau thời khắc huy hoàng này, anh ta sẽ không bao giờ phải quay lại với công việc chán ngán không lối thoát hay nhìn lại ngày hôm đó như đỉnh cao của niềm đam mê duy nhất trong đời. Anh ta mới chỉ 21 tuổi và lái một chiếc Lamborghini màu đen.

Các mẹo giúp bạn đọc nhanh hơn

Sinh ra ở Canada, là chàng trai trưởng thành muộn, Dale tìm được việc tại một công ty đồng hồ Citizen nam khi mới 13 tuổi. Thật may mắn, anh ta có một người đồng nghiệp và là người thầy giàu kinh nghiệm hướng dẫn mình, đó là cậu anh trai 15 tuổi Jason. Công ty của họ được thành lập với mục đích hỗ trợ cho giấc mơ được đứng trên đỉnh vinh quang tại Thế vận hội, chỉ sau hai năm, công ty này đã trở thành công ty lớn thứ ba về đồng hồ Citizen trên thế giới.

Trong khi đồng đội của Dale đang luyện tập vất vả ngoài giờ thì cậu ta lại đang bán rượu sa-kê cho khách hàng ở Tokyo. Trong thế giới “làm việc vất vả hơn chứ không cần thông minh hơn,” bất chấp những kết quả mà cậu đạt được, các huấn luyện viên của Dale cảm thấy cậu ta đang dành quá nhiểu thời gian cho kinh doanh và không dành đủ thời gian cho luyện tập.

Thay vì phải chọn lựa giữa công việc kinh doanh hay ước mơ của mình, Dale đã chọn cả hai, từ “hoặc cái này hoặc cái kia” thành “cái này và cái kia”. Cậu ta không dành quá nhiều thời gian cho kinh doanh; cậu ta và anh trai dành quá nhiểu thời gian cho Canucks.

Năm 2002, họ chuyển tới thủ đô trượt tuyết của thế giới – nước Úc. Ở đây đội hình nhỏ hơn, linh động hơn và được một huấn luyện viên huyển thoại dạy. Chỉ ba năm sau, cậu ta được nhập quốc tịch, vượt qua mọi đổng đội cũ và trở thành “người úc” thứ ba trong lịch sử đoạt Huy chương Vàng tại Thế vận hội Mùa đông.

Ở vùng đất của kanguru và sóng biển, Dale đã đi vào lịch sử ngành bưu điện. Thực sự là như vậy. Ngay sau bộ tem tưởng nhớ Elvis Presley, bạn có thể thấy gương mặt Dale trên những con tem của nước này.

Danh vọng có những đặc quyền của nó, và việc tìm kiếm cơ hội từ những thứ trước mắt bạn cũng vậy. Luôn có những lựa chọn cho bạn.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-citizen.html

 

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN