Chọn đúng thời điểm

Những gì tôi đã làm là hé lộ một vị thế không rõ ràng – tức là tiến hành bán một cách có tổ chức các cổ phiêu 5 đô la cho 1% những người Mỹ giàu có nhất, trong khi bán những cố phiếu có giá dưới 1 đô la cho 99% còn lại vốn không hề nắm giữ giá trị ròng hoặc nắm giữ rất ít. Ở Phố Wall, có một công ty là Đồng hồ chính hãng Blair đã tuân thủ nguyên tắc này suốt hơn 20 năm nhưng thực tế chẳng bao giờ thành công cả. Bất chấp chuyện đó, sếp của công ty này, J. Morton Davis, một gã Do Thái cay nghiệt, vẫn rất phát tài và trở thành một huyền thoại ở Phố Wall.

thu-thuat-bat-cu-thu-gi-tru-xuc-xich-gan

Nhưng tôi đã thật sự rất thành công, và rất may mắn, tôi thành công vào đúng thời điểm. Thị trường chứng khoán bắt đẩu phục hổi sau Vụ sụp đổ tháng 10 và chủ nghĩa tư bản hỗn loạn vẫn đang ờ thời kỳ hoàng kim. Thị trường NASDAQ đã đên “tuổi trưởng thành” và không còn bị coi là đứa con hoang của thị trường chứng khoán New York nữa. Những chiếc máy tính nhanh như chớp xuất hiện ngày càng nhiều trên các bàn làm việc – gửi đi những tín hiệu 1 và 0 từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng – cho nên chẳng còn nhu cẩu phải bám trụ ngay tại Phố Wall nữa. Đó là then đại của thay đổi, thời đại của biến động. Và khi số lượng giao dịch trên sàn NASDAQ tăng vọt thì thật trùng hợp, tôi lại đang bắt đẩu một chương trình đào tạo câp tổc kéo dài ba tiêng mỗi ngày với các nhân viên công ty đồng hồ hiệu Stratton trẻ trung của mình. Từ đống tro tàn vẫn còn đang âm ỉ của vụ sụp đổ, công ty đẩu tư -ngân hàng Stratton Oakmont ra đời. Và trước khi bất kỳ cơ chế điều tiết nào kịp biết chuyện gì xảy ra, công ty ây đã vươn ra khắp nước Mỹ với sức mạnh của một quả bom nguyên tử.

Lúc đó, một ý nghĩ thú vị đến với tôi, tôi nói với Danny: “Hôm nay, hai thằng đần của ủy ban Chứng khoán và Hối đoái có nói gì không?”

“Thật ra chẳng có gì”, anh ta trả lời. “Hai lão khá trật tự, chủ yêu tán hươu tán vượn về xe cộ ở bãi đỗ xe, như mọi khi ẵy mà.” Anh ta nhún vai. “Để tôi cho anh biết, hai thằng này hoàn toàn chẳng biết cái con mẹ gì! Chúng còn chẳng biết rằng chúng ta sẽ thực hiện một phi vụ hôm nay. Chúng vẫn còn đang xem hồ sơ làm ăn từ năm 1991 cơ.”

Xem thêm: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-chinh-hang.html

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN