Cảm thấy kinh hoàng rồi chứ chưa nói gì đến chế độ phong kiến

cảm thấy kinh hoàng rồi chứ chưa nói gì đến chế độ phong kiến. Cái họ cần là một cơ cấu thông thoáng, phi chính trị, đi đôi với một bộ máy nhà nước công bằng, không quan liêu, dựa trên cùng các quy định luật pháp và giáo dục mà họ tin tưởng. Cần nói thêm rằng toàn bộ giai cấp tư sản có học ở Phổ khi ấy đều là tín đồ của Adam Smith, và Wealth of Nations có lẽ là cuốn sách chính trị có số lượng độc giả nhiều nhất, được đánh giá cao nhất thời bấy giờ. Dựa trên pha dịch chuyển nhận thức này, Humboldt mới vạch ra một cơ cấu chính trị mới, lý tưởng hơn, rồi đưa nó vào thực tiễn bằng kế hoạch Trường đại học Berlin.

alotin.vn_1404287391_huongtest20121112154254206_0

Cảm thấy kinh hoàng rồi chứ chưa nói gì đến chế độ phong kiến

Đổi mới của An Wang thì lại khai thác một nhu cầu quy trình. Nỗi sợ hãi máy vi tính bao trùm lên giới văn phòng đến khoảng thập niên 1970. Giờ thì nhân viên văn phòng đã trở nên quen thuộc với máy vi tính, ít nhất là trong một số chức năng như tính tiền lương hay kiểm soát tồn kho. Bên cạnh đó, mỗi cơ quan cũng trang bị cho mình vài chiếc máy sao chép tài liệu để sao lưu công văn. Máy xử lý văn bản nhắm vào mắt xích duy nhất còn chưa được tự động hóa, một công đoạn có thể vặt vãnh nhưng lại ám ảnh mọi nhân viên văn phòng: họ cứ phải viết đi viết lại nào là thư từ, bài diễn văn, báo cáo, bản thảo, chỉ để sửa lại một chi tiết nhỏ.

Với việc tận dụng vitamin vào đầu những năm 20, Hoffmann-LaRoche đã khai thác kiến thức mới. Theo nhà triết học khoa học lỗi lạc Thomas Kuhn, mỗi học thuyết khoa học mới sẽ có khoảng thời gian chờ tầm ba mươi năm trước khi nó chính thức được giới khoa học để ý, áp dụng trong công việc hàng ngày. Vì

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN