Bí quyết nói lời cảm ơn  

Đây là một mẹo nhỏ đơn giản và hiệu quả trong giao tiếp. Nó không chi làm cho mọi người thấy bạn là một người giao tiếp tinh tế, mà còn khuyến khích họ làm những điểu tốt đẹp cho bạn: khen ngợi, hợp tác với bạn hay yêu quý bạn. Bí quyết này rất ngắn, rất ngọt ngào, rất đơn giản. Trong cuộc sống, bạn có thể sử dụng nó với tất cả mọi người. Khi trở thành bản năng, bạn sẽ tự thấy mình đang dùng đến nó hàng ngày.

Rất đơn giản: đừng bao giờ nói lời cảm ơn cộc lốc.

bi-quyet-noi-loi-cam-on

Hãy luôn sử dụng từ cám ơn kèm với những lý do. Mọi người sử dụng độc một tiếng “cảm ơn”cộc lốc thường xuyên đến nỗi người ta thậm chí không còn muốn nghe nó nữa. Khi chúng ta mua một tờ báo buổi sáng, chúngta chỉ độc nói “cảm ơn” với người bán báo khi anh ấy trả lại tiền thừa. Liệu đó có giống tiếng “cảm ơn” mà bạn muốn dành cho một khách hàng tiềm năng luôn mua một số lượng  đồng hồ cơ cao cấp lớn trong cửa hiệu của bạn hay có giống tiếng cảm ơn dành cho một người thân yêu đã nấu cho bạn một bữa tối thật tuyệt hay không?

Bất kể lúc nào, hãy nói lời cảm ơn kèm với những lý do:

Cám ơn bạn đã đến.

Cám ơn bạn đã thấu hiểu tôi.

Cám ơn bạn đã đợi tôi.

Cám ơn, bạn quả là một khách hàng tuyệt vời.

Cám ơn, bạn thật dễ thương.

Thông thường, khi tôi bước xuống từ máy bay, cơ trưởng và tiếp viên trưởng sẽ đứng ở cửa buồng lái chào tạm biệt hành khách. Tôi thường nói “Cảm ơn vì đã đưa chúng tôi đến đây.” Và nó đã tạo ra một hiệu quả đáng ngạc nhiên. Tất cả họ đều vui mừng bất ngờ và nói “Cám ơn vì đã chọn chuyến bay của chúng tôi.”

Cảm ơn bạn đã đọc phần này của quyển sách. Bây giờ chúng ta sẽ cùng chuyển sang một thử thách khác trong đối thoại, cách để nói chuyện về kiến thức hiểu biết với mọi người – từ một nhóm công nhân sản xuất đồng hồ cơ đến một nhóm tín đồ Phật giáo thiền tông – cho dù bạn chỉ có chút ít kiến thức chung chung về các vấn để đó.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-co.html

Share Button
KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN